Người mới học trượt tuyết cần lưu ý những gì?

Posted on

Bốn mẹo để học trượt tuyết

Có thể bạn đã xem nhiều video dạy trượt tuyết, hoặc nghe những người bạn thường đi trượt tuyết nghĩ rằng trượt tuyết“rất vui!”Nhưng trước tiên tôi cần cảnh báo bạn: Thực tế, quá trình học trượt tuyết của nhiều người không vui lắm, thậm chí là “rất không vui”! Bạn phải vượt qua nhiều rào cản tâm lý, thể chất và kỹ thuật khác nhau.Nhưng khi bạn học được những thành tựu nho nhỏ, và lần đầu tiên trượt xuống một con đường mòn trên tuyết từ đầu đến cuối, cảm giác tự do thực sự tuyệt vời và không thể diễn tả được.Nếu bạn chỉ có vài phút để đọc bài viết này, đây là bốn điều quan trọng nhất tôi nghĩ nó rất cần thiết khi học trượt tuyết:

Ngã và lăn lộn là một quá trình bắt buộc trải qua

Người lớn thực sự không chịu được việc ngã sau ba mươi tuổi, vì vậy bạn thực sự phải cẩn thận khi học trượt tuyết.Nhưng nếu bạn mong muốn học trượt tuyết mà không bị ngã, hoặc nếu bạn thực sự sợ hãi hoặc không thích ngã thì cũng không có cách nào cả, bạn phải thực sự điều chỉnh tâm lý của mình trước, nếu không bạn sẽ sớm bỏ cuộc! Bởi vì không chỉ bạn sẽ bị ngã, mà bạn sẽ bị ngã rất nhiều lần, rất nhiều lần! Về cơ bản, học trượt tuyết là học từ những cú ngã, nhớ tư thế sai (khiến bạn ngã bằng bốn chân), và sau đó đừng mắc phải sai lầm tương tự! Tôi thậm chí có thể nói rằng trong trượt tuyết “bạn càng ngã, bạn càng học nhanh hơn.”Dù bạn có trượt tuyết giỏi đến đâu, chỉ cần bạn muốn tiến bộ thì chắc chắn bạn sẽ bị ngã, vì vậy hãy chấp nhận sự thật!

Dụng cụ trượt tuyết phù hợp có thể giảm thiểu sự khó chịu của bạn

Muốn học trượt tuyết tốt thì phải có dụng cụ thoải mái và đúng chuẩn

Muốn học trượt tuyết tốt thì điều đầu tiên là bạn phải có dụng cụ thoải mái và phù hợp.Tôi thường thấy những người mới học ở châu Á mặc quần jean hoặc thậm chí học trượt tuyết mà không đeo găng tay.Tôi thường thấy tay và chân của họ sớm trở nên ướt và đóng băng,và sau đó gần như bỏ cuộc vào ngày đầu tiên học.Tuyệt đối không được mắc ai lầm này.Bạn không cần phải tốn nhiều tiền để mua thiết bị phù hợp và thoải mái.Dưới đây tôi có một số chia sẻ về kinh nghiệm mua thiết bị trượt tuyết của tôi.

Giáo viên tốt là rất quan trọng!

Có rất nhiều người mới bắt đầu chơi muốn nói rằng: “Chỉ cần quan sát chuyển động của người khác là được.”Trừ khi bạn có năng khiếu thể thao cao và có khả năng chống té ngã, nếu không thì việc học hành không có manh mối sẽ thu được một nửa kết quả với một nửa nỗ lực và có thể gây thương tích cho bản thân hoặc thậm chí người khác, vì vậy nó rất không được khuyến khích. Sau đó nhờ một người bạn biết trượt tuyết dạy,nhưng cũng phải phụ thuộc vào tình huống:

“Bạn của bạn có nhiều kinh nghiệm giảng dạy không?”

Đây là điều quan trọng nhất. Đã nhiều lần tôi thấy những người có thể trượt tuyết trên những con đường mòn dạy cho bạn bè phương pháp là: “Bạn cứ theo tôi mà làm”.Sau đó, bằng cách nhìn vào ngôn ngữ cơ thể của người mới bắt đầu (rất lo lắng và sợ hãi),biết rằng trong vài giây nữa chắc chắn sẽ ngã.

“Bạn của bạn có phải là người rất kiên nhẫn không?”

Đây là một phần mở rộng của điểm trên. Dạy trượt tuyết thực sự đòi hỏi sự kiên nhẫn.Những người có thể trượt tuyết thường “vô thức” đánh giá quá cao người học và đưa bạn bè đến những con dốc mà anh ta chưa thể vượt qua được.Tôi đã tự mình dạy mọi người và mắc những sai lầm như vậy, tất nhiên, người bạn đó đã ngã xuống.

“Bạn của bạn có thực sự biết trượt tuyết không?”

Ah, bạn không biết trượt tuyết, làm thế nào bạn thực sự biết?Có thể anh ấy không giỏi lắm, đã dạy cho bạn một đống kỹ năng sai lầm, có thể không đáng!

“Bạn có quan tâm nếu bạn tiếp tục ngã và xấu hổ trước mặt bạn bè của bạn?”

Bạn có cảm thấy xấu hổ khi phải vật lộn trước mặt một người bạn nhiều lần, hoặc cảm thấy thật lãng phí thời gian của mình khi để một người bạn chờ đợi?Những người bạn đã sẵn sàng dạy bạn sẽ không quan tâm đến điều này, nhưng nếu cá nhân bạn quan tâm đến nó, bạn phải cân nhắc điều này.

Sau khi viết rất nhiều, tôi thực sự khuyên bạn nên đăng ký một buổi học nhóm với một huấn luyện viên chuyên nghiệp. Lưu ý rằng tôi không đề cập đến lớp học một kèm một, bởi vì nó thực sự đắt tiền. Nhiều người mới học sẽ đoán rằng các bài học trượt tuyết phải tốn kém, nhưng thực tế không phải vậy.Ở Bắc Mỹ, hầu hết các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết để thu hút người mới tham gia, các khóa học dành cho người mới bắt đầu đều có giá trị: thường là ván trượt tuyết, thuê mũ bảo hiểm, vé nâng khi trượt tuyết, học phí đã bao gồm tất cả, và một số thậm chí không giới hạn số lượng lớp học.Cho bạn học cho đến khi bạn biết trượt.Một số thậm chí còn cung cấp cho bạn một hoặc hai vé cả ngày miễn phí sau khi bạn kết thúc khóa học. Nếu bạn thuê thiết bị trượt tuyết và tự mua vé đi thang máy, bạn được đảm bảo sẽ bỏ ra gấp đôi số tiền và khoản phí này không bao gồm học phí.Ngoài ra, tiền thuê dụng cụ trượt tuyết dưới núi thường không bao gồm mũ bảo hiểm, và bạn phải tốn thêm thời gian thuê trước khi lên núi! Điều duy nhất cần lưu ý là thông thường học phí cho người mới bắt đầu phải trả cho ba bài học cùng một lúc, bởi vì nếu bạn không học ba bài học, về cơ bản bạn sẽ không thể trượt khỏi con dốc dành cho người mới bắt đầu.

ọc trượt tuyết cần có thời gian để tích lũy

Nếu bạn mong đợi học ba ngày trượt tuyết là học xong rồi, thì tôi có thể nói với bạn ngay bây giờ: Không thể! Trừ khi bạn yêu thích thể thao, bạn phải trượt liên tục khoảng 5 đến 10 ngày và không quên thì mới có thể thực sự bắt đầu trải nghiệm cảm giác thú vị khi trượt tuyết.Vượt qua rào cản tâm lý của chính mình,nên có đôi khi cảm thấy chạnh lòng là điều bình thường.Nhưng khi bạn học được giai đoạn tiếp theo của kỹ năng trượt tuyết hoặc nâng cấp lên cấp độ trượt tuyết tiếp theo, bạn cũng sẽ có cảm giác thành tựu tuyệt vời.Vì vậy, trượt tuyết thực sự là một môn thể thao rất thử thách.Tóm lại: học trượt tuyết sẽ không bao giờ nhanh hơn và dễ dàng hơn bạn mong đợi, nhưng miễn là bạn sẵn sàng học từng bước từ những điều cơ bản, thì điều đó sẽ không bao giờ khó hơn bạn nghĩ. Bạn chắc chắn không cần phải là người rất khỏe mạnh để thích trượt tuyết.Đối với những người yêu thích trượt tuyết, trượt tuyết là ngày bạn không bao giờ “học” được, vì dù giỏi đến đâu bạn vẫn luôn có chỗ để tiến bộ, đây cũng chính là điểm hấp dẫn của nó: cứ đến mùa đông là bạn lại có thể thử thách. Những con dốc khó hơn, những kỹ năng khó học hơn!

Học trượt tuyết cần phải thực hiện từng bước một

Betrayva

By Betrayva

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

one × 1 =

Similar Posts