Trượt tuyết bao gồm những hạng mục nào?

Posted on

Truọt tuyết trên núi

Trượt tuyết trên núi có năm dự án phụ, đó là:

 • Cuộc đua xuống dốc
 • Đường đua
 • Đường đua lớn
 • Đường cong siêu lớn
 • Cuộc đua trượt tuyết hỗn hợp

Các đấu thủ cố gắng về đích trong thời gian ngắn nhất và nếu kết quả bằng nhau thì sẽ bị loại. Trong cuộc đua đường cong, thí sinh phải hoàn thành hai lần trượt và lần lượt vượt qua từng cửa cờ, nếu không vượt qua tất cả các cửa cờ thì coi như “bị loại”. “Bị loại” sẽ làm tăng tổng thời gian và ảnh hưởng đến xếp hạng hiệu suất. Chỉ có một cơ hội lướt cho đường cong siêu lớn.

Trượt tuyết băng đồng

Trượt tuyết băng đồng còn được gọi là “marathon trên băng”, là môn thể thao đi bộ trên tuyết với ván trượt tuyết. So với trượt tuyết núi cao, nó là một môn thể thao tương đối đơn giản để bắt đầu và nó không giới hạn địa điểm hoặc thiết bị chuyên nghiệp. Thiết bị trượt tuyết cơ bản là tuyết tự nhiên. Mặc dù trượt tuyết băng đồng là môn thể thao đòi hỏi kỹ năng tương đối thấp nhưng đường đua bao gồm các cung đường lên dốc, xuống dốc và đường bằng nên tiêu hao nhiều thể lực và thời gian, đồng thời đòi hỏi thể lực phải đủ và ổn định.

Hầu hết các tuyến đường thi đấu trượt tuyết băng đồng đều chủ yếu là rừng và địa hình có thể thay đổi, bao gồm lên dốc, xuống dốc và bằng phẳng, mỗi tuyến chiếm một phần ba. Trong các cuộc thi cá nhân, cứ 30 giây lại có một thí sinh bắt đầu; đối với các cuộc chạy tiếp sức, họ bắt đầu tập thể và tổng thời gian của mỗi thành viên trong nhóm để hoàn thành toàn bộ quá trình được sử dụng làm kết quả cuối cùng. So với trượt tuyết trên núi cao trong đó toàn bộ lòng bàn chân được kết nối với ván trượt tuyết, trượt tuyết băng đồng chỉ có các ngón chân kết nối với ván trượt tuyết và gót chân có thể di chuyển, giúp trượt nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Trượt tuyết tự do

Trong sự kiện trượt tuyết này, người chơi phải hoàn thành các hành động được chỉ định và tùy chọn. Trượt tuyết tự do là một sự kiện cá nhân, với tổng số ba sự kiện phụ:

 • Kỹ năng trượt tuyết
 • Theo “khoảng thời gian”, “tốc độ”, “nội dung” và “độ chính xác” của các hành động được thực hiện trong cuộc thi, ai có điểm cao nhất sẽ chiến thắng.
 • kỹ năng trên không
 • Theo “độ cao cú nhảy”, “độ khó của động tác lật”, “tư thế” và “độ ổn định khi hạ ván” của các động tác được thực hiện trong cuộc thi, điểm của mỗi lần nhảy được nhân với hệ số độ khó của động tác và điểm số cao nhất chiến thắng.
 • Kỹ năng vượt chướng ngại vật trên dốc
 • Người chơi hoàn thành một loạt các động tác ưa thích trên nhiều đoạn dốc vượt chướng ngại vật, bao gồm các động tác xoắn, lật và ngoạm khác nhau và được đánh giá theo độ “khó”, “tinh tế” và “hoàn thành”, tương tự như trượt ván trong dự án Thế vận hội mùa hè.

Người chơi sẽ hoàn thành một loạt các bước di chuyển lạ mắt trên nhiều đường dốc vượt chướng ngại vật

Ván trượt tuyết

 • Halfpipe
 • Một rãnh dài từ 3 đến 4 mét được đào trên tuyết làm đường trượt. Các vận động viên sử dụng tốc độ trượt để thực hiện một số hành động được chỉ định (nhảy,nhào lộn) trên đường trượt. “Điểm Kỹ năng Cơ bản” và “Điểm Kỹ năng nhào lộn” được tính.
 • Đường cong lớn song song
 • Dự án này được thực hiện một đối một và người chơi phải chơi nhiều trò chơi. Trò chơi đầu tiên là trận đấu loại. Chỉ một lần trượt sẽ được sử dụng để quyết định người chiến thắng. Trong các trò chơi khác, sẽ có hai lần trượt. Nếu bạn thắng cả hai lần, bạn sẽ đủ điều kiện. Nếu bạn thắng một lần, tổng thời gian của hai đường trượt sẽ được cộng với nhau, và đường trượt có thời gian ít nhất sẽ đủ điều kiện. Khi không có người chơi nào hoàn thành trò chơi, người nào vượt qua được nhiều cờ nhất sẽ thắng.

Trượt tuyết nhảy

Nhảy trượt tuyết được chia thành ba cấp độ: 70 mét, 90 mét và 120 mét, với tốc độ và sức bật nhảy, vận động viên trượt xuống bục và vận động viên bay trên không trong một khoảng thời gian trước khi đáp xuống mặt đất. Kết quả được tính dựa trên khoảng cách giữa nền tảng và địa điểm hạ ván và được tính điểm về độ “Chính xác”, “Sự hoàn hảo”, “Độ ổn định” và “Độ ổn định tổng thể”, với số điểm cao nhất sẽ chiến thắng. Nếu đấu thủ không đạt được điểm K (mục tiêu ban đầu) sau khi tiếp đất, khoảng cách và số điểm trên mét (2 điểm trên mét) sẽ bị trừ trong tổng số điểm.

Trượt tuyết hỗn hợp Bắc Âu

Trượt tuyết Bắc Âu bao gồm trượt tuyết băng đồng và nhảy trượt tuyết, với các cuộc thi cá nhân, đồng đội và chạy nước rút. Hai cuộc đầu tiên được thực hiện trên bục 90 mét; cái thứ hai được thực hiện trên bục 120 mét.

cạnh tranh cá nhân

Các đấu thủ sẽ nhảy trượt tuyết vào ngày đầu tiên và sẽ được phân loại theo tư thế và khoảng cách của họ. Ngày thứ hai sẽ là ngày cuối cùng. Họ sẽ xuất phát theo thứ hạng của mình và trượt trong 15 km. Người đầu tiên về đích chiến thắng.

 • Cuộc
 • Nó hơi khác so với thi đấu cá nhân. Các cầu thủ phải trượt tuyết trên bục cao 120 mét và ngày hôm sau họ sẽ thực hiện trượt tuyết băng đồng dài 7,5 km. Người đầu tiên về đích cũng là vô địch, nhưng chỉ có một cơ hội trong phần thi nhảy bục.
 • Cuộc thi đồng đội
 • Có tổng cộng 4 thành viên trong cuộc thi đồng đội và mỗi đấu thủ có hai cơ hội để nhảy khỏi bục, bắt đầu theo trình tự, tư thế và khoảng cách cũng được sử dụng làm cơ sở để tính điểm. Trượt tuyết băng đồng được thực hiện ở chế độ chạy tiếp sức và trình tự xuất phát của các đối thủ phải giống như nhảy trượt tuyết trong ngày đầu tiên.

Cùng xem những vận động viên trượt tuyết hàng đầu đổi hướng linh hoạt và thể hiện kỹ năng gạt cần dừng khẩn cấp khi trượt xuống dốc với tốc độ cao, họ đã làm như thế nào?

Ngoài việc tập luyện trong khu trượt tuyết, các bạn cũng sẽ có kế hoạch rèn luyện thể chất riêng ngoài mùa tuyết rơi. Động tác hoàn hảo = kỹ năng điêu luyện + thể lực tốt.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích các động tác thường gặp của môn trượt tuyết trượt tuyết, đồng thời phân tích từng động tác biến các nhóm cơ phối hợp với nhau như thế nào, để khi muốn tăng cường thể lực khi trượt tuyết, bạn còn có cách khác hiệu quả hơn ngoài ngồi xổm và chạy.

6 thao tác phổ biến khi trượt tuyết

Động tác đứng

Giữ cho đầu gối của bạn hơi cong và không mở khóa để di chuyển trên các dốc trượt tuyết dốc, hơi nghiêng thân trên về phía trước và giữ cho thân thẳng đứng và ổn định. Cho dù bạn đang đối mặt với một con dốc rất lớn hay lần đầu tiên lên ván trượt tuyết, thì tư thế của bạn đều giống nhau, và đứng quá cao và ngả người ra sau khi cưỡi là những lỗi thường gặp.

Lướt song song

Trượt tuyết song song là một kỹ thuật trượt tuyết cơ bản nhưng để hiệu quả trong đó các ván trượt luôn song song và cách nhau rộng bằng vai.

Dừng lại

Xếp thành chữ V ngược với mũi của tấm ván gần như chạm vào phía trước nó trông giống như một hình dạng bánh pizza từ trên cao, nhưng điểm mấu chốt là: Dựng đứng bên trong đường trượt và tạo một góc với tuyết cho đến khi lực ma sát dừng tấm ván lại.

Khúc côn cầu dừng lại

Nó được đặt tên từ những điểm dừng nhanh của những người chơi khúc côn cầu trên băng. Thông qua sự truyền trọng tâm, nhanh chóng trượt ván trượt tuyết song song với một bên vào đường trượt xuống dốc, đặt trọng tâm vào mặt trong của chỗ tiếp xúc với tuyết và gạt tuyết để giảm tốc độ cho đến khi hết ma sát. Đây là một cách dừng lại đẹp mắt hơn, nhưng nó khó hơn về mặt kỹ thuật.

Wedge turn

Đây là kỹ năng hành động của “wedge turn” Lv1, khi quay,trước tiên sử dụng kỹ năng wedge stop để giảm tốc độ. Đây là kỹ năng quay mà nhiều người lần đầu trượt tuyết sẽ học được. Một ưu điểm khác của việc sử dụng wedge là bên ngoài ván trượt đã ở góc quay, điều này giúp người trượt tuyết dễ dàng xoay ván trượt theo hướng đã định.

Rẽ song song

Bằng cách chuyển trọng tâm giữa bàn chân trái và chân phải, cho phép người trượt tuyết trượt sang một bên khi rẽ, trượt sang một bên có thể làm giảm sự thay đổi hướng cần thiết cho lượt rẽ, nhưng nó cũng có thể làm chậm tốc độ.

Phân tích các hành động trượt tuyết

Khi đứng trên ván trượt tuyết và trượt, việc duy trì tư thế cơ bản đòi hỏi sức bền của cơ chi dưới. Khi trượt song song, ván trượt tuyết luôn song song với chiều rộng của vai. Sự ổn định của khớp gối là rất quan trọng trong động tác này, và các bộ phận hỗ trợ hông cần được huấn luyện.

Khi sử dụng các động tác kỹ thuật như dừng khúc côn cầu xoay người song song, trọng tâm cần được chuyển nhanh giữa hai bàn chân, việc rèn luyện cơ mông, chống vặn mình và chuyển động chân trái và chân phải nhanh cũng rất quan trọng.Chỉ khi tốc độ trượt nhanh hơn trên đường trượt dốc thì nó mới có khả năng đổi hướng linh hoạt.

Quan sát động tác trượt của vận động viên cũng thấy rằng khi trọng tâm dịch chuyển từ trái sang phải, phần trên cơ thể vẫn ổn định và hướng về phía trước, việc kiểm soát các nhóm cơ cốt lõi là rất quan trọng trong trượt tuyết.

Kiểm soát các cơ cốt lõi là quan trọng trong trượt tuyết

Betrayva

By Betrayva

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

three + fifteen =

Similar Posts