Những điều cần biết khi thưởng thức trượt tuyết băng đồng trên núi cao!

Posted on

Mỗi khi đông về, trong lòng nhiều người luôn khao khát những cơn mưa tuyết trắng xóa.Để thưởng thức cảnh tuyết rơi, nhiều người sẽ sắp xếp đi ra ngoài để thưởng thức thiên nhiên kỳ thú và cũng trải nghiệm trượt tuyết mùa đông trên đường đi. Việc phân loại trượt tuyết và ván trượt tuyết trong trượt tuyết từ lâu đã được nhiều người biết đến, tuy nhiên, có một cách trượt tuyết băng đồng khác ít được biết đến và độc đáo hơn. Bạn đã nghe nói về nó chưa? 

Trượt tuyết băng đồng (Cross Country Skiing)

Trượt tuyết băng đồng sẽ dễ dàng hơn

Trượt tuyết băng đồng nghe có vẻ khó như một môn thể thao mạo hiểm,nhưng môn thể thao này không phức tạp như tên gọi của nó. Nhiều người nhầm lẫn trượt tuyết băng đồng với trượt tuyết xuống dốc trong ấn tượng của họ, nhưng sự khác biệt giữa hai môn này thực sự khá khác nhau.

Mặc dù cả hai thuộc cùng một môn thể thao, nhưng trượt tuyết trên núi cao chủ yếu là kỹ thuật, trong khi trượt tuyết băng đồng thì đơn giản hơn, tiết kiệm thời gian và dễ học hơn.Đối với những người thường xuyên trượt tuyết, trượt tuyết trên núi cao đòi hỏi phải liên tục nâng cấp thiết bị và quần áo đắt tiền để thích nghi với địa hình nguy hiểm hơn, và địa điểm cũng phải đến một khu nghỉ mát trượt tuyết được quản lý đặc biệt để luyện tập các kỹ năng thể thao tinh tế.

Ngược lại, trượt tuyết băng đồng thực chất là môn thể thao đi bộ trên tuyết bằng ván trượt tuyết, bạn chỉ cần chuẩn bị những dụng cụ trượt tuyết cơ bản nhất, kỹ năng trượt tuyết cơ bản và tuyết tự nhiên thì mọi lứa tuổi đều có thể dễ dàng học được.

Cả trượt tuyết băng đồng và Snowshoeing cũng đi bộ qua vùng hoang dã tự nhiên và tuyết dưới lòng đất, nhưng trượt tuyết mang giày tuyết nhỏ hơn, giống như “đi bộ trên tuyết” hơn và trượt tuyết băng đồng bản thân có ván trượt tuyết dài hơn.Bạn có thể tận hưởng tốc độ trượt khi đi bộ đường dài trong vùng hoang dã.

Trượt tuyết băng đồng chính thức được đưa vào Thế vận hội mùa đông năm 1924.Trong cuộc thi, đường đua bao gồm các tuyến đường lên dốc, xuống dốc và đường bằng nên đây là sự kiện mà người tham gia phải có kiến ​​thức tự nhiên và kỹ năng thể thao cao để thử thách. Bởi vì nó tiêu tốn đáng kể thể lực và thời gian trong quá trình trượt tuyết băng đồng, trượt tuyết băng đồng còn được gọi là “marathon trên tuyết”.

Nguồn gốc của trượt tuyết băng đồng

Sự tồn tại của môn trượt tuyết băng đồng đã được phát hiện từ hàng nghìn năm trước

Có thể nhiều người không quen với môn trượt tuyết băng đồng và cho rằng đây là một môn thể thao mới, nhưng trên thực tế, sự tồn tại của môn trượt tuyết băng đồng đã được phát hiện từ hàng nghìn năm trước.Năm 1927, một hình ảnh nghìn năm tuổi được tìm thấy trong một hang động ở Na Uy. Hình ảnh mô tả một người thợ săn người Na Uy đeo xe trượt tuyết dài để săn bắn; cách đó không xa trong một đầm lầy than bùn ở Scandinavia.Tìm thấy hàng trăm giếng- những chiếc xe trượt tuyết cổ được bảo tồn.

Đối với những người Bắc Âu thời kỳ đầu, xe trượt tuyết là một công cụ không thể thiếu để sinh tồn trong mùa đông dài,và nó đã hoàn toàn trở thành một phần trong cuộc sống của họ.Na Uy luôn duy trì truyền thống và đặc điểm thể thao là trượt tuyết băng đồng, cho đến sau thế kỷ 19, trượt tuyết băng đồng dần trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia khác nhau và trở thành một môn thể thao quốc tế phổ biến.

Nắm vững ba điều cơ bản cần thiết, trượt tuyết băng đồng không còn là vấn đề

Trượt tuyết băng đồng là môn thể thao mùa đông đề cao thể lực và kỹ thuật. Các vận động viên phải trèo qua núi, ruộng và tránh chướng ngại vật trong rừng. Đây là môn thể thao trên tuyết đề cao sức bền thể chất và kỹ năng đổ đèo.Nhưng trên thực tế, nhiều người đã thử vượt -country skiing nói: “Nếu bạn có thể đi bộ, bạn có thể trượt tuyết”, dựa trên sự giống nhau giữa tư thế trượt tuyết và chuyển động của bước đi, vì vậy mọi người mới bắt đầu đều có thể dễ dàng bắt đầu.

  • Bước chữ v: Khi con đường trở nên dốc hơn, đây là cách tốt nhất để trượt tuyết, vì phương pháp trượt không còn có thể cho phép cơ thể di chuyển về phía trước.Tạo đường trượt thành hình chữ V và sử dụng phần cuối phía sau của ủng làm trọng tâm để leo lên sườn đồi một cách suôn sẻ.
  •  Trượt: Cách trượt giống như đi trên tuyết, và di chuyển về phía trước của xe trượt giống như ma sát giữa mặt đất và giày khi đi và đẩy bản thân về phía trước.
  •  Trượt gậy kép: đưa gậy ra phía trước vai, để cánh tay vung qua lại theo trạng thái con lắc, mặt tiếp xúc của tuyết và gậy là điểm tựa, cung cấp lực để đưa cơ thể về phía trước.

Trang thiết bị

Trượt tuyết băng đồng không chỉ có thể trải nghiệm cảm giác thú vị khi trượt tuyết mà còn có thể thưởng thức phong cảnh mùa đông trên đường đi, không thể cảm nhận hết vẻ đẹp thiên nhiên không thể thấy ở khu trượt tuyết thông thường. Trong suốt quá trình, hãy tận hưởng khung cảnh tuyết bao la và rộng lớn xung quanh, đắm chìm trong vẻ đẹp của thiên nhiên, lướt nhẹ trong không gian yên tĩnh và thong dong tận hưởng cảnh đẹp, bỏ lại mọi lo lắng; bạn cũng có thể trải nghiệm trượt tuyết băng đồng đơn giản và thoải mái!

Betrayva

By Betrayva

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

8 − 2 =

Similar Posts